Chọn nơi an cư, ưu tiên những tiện ích gì để nâng tầm chất lượng cuộc sống?

Những dự án kết nối thuận tiện, tiện ích đa dạng thỏa mãn mọi nhu cầu trong đời sống hàng ngày sẽ thu hút và lựa chọn của người mua nhà.

Sẽ là điểm mạnh nếu dự án có hệ sinh thái đồng bộ

Chọn không gian sống tích hợp mọi tiện ích, đáp ứng cho nhu cầu cuộc sống của các thành viên trong gia đình là ưu tiên khi chọn nhà của người trẻ.

Bởi vậy, ngoài hệ thống tiện ích khu vực, dự án có sức hút vượt trội nếu ngay nội khu đáp ứng đủ các nhu cầu đời sống hàng ngày theo hướng “cần mua gì có thức nấy”, được bảo vệ an toàn và thư giãn,… Vì lẽ này mà những dự án tích hợp đa tiện ích, có trung tâm thương mại như khu phức hợp Bcons City luôn được người mua nhà chọn lựa.

Hệ sinh thái của dự án liên quan đến yếu tố về quy mô. Tuy nhiên, trên thực tế, không nhiều chủ đầu tư có khả năng thực hiện một dự án đô thị phức hợp quy mô lớn bởi điều này đòi hỏi doanh nghiệp phải có quỹ đất rộng, cũng như phát triển trên nền tảng hạ tầng tiện ích chung đã hoàn chỉnh.

phối cảnh Bcons City
Phối cảnh tháp Green Topaz – Bcons City

Với quy mô hơn 4,4 hecta, khu phức hợp Bcons City (Dự án Khu thương mại – Dịch vụ – Văn phòng – Căn hộ Bcons) ngoài căn hộ ở, cũng sẽ cung cấp không gian sống tiện nghi với gần 30 tiện ích nội khu và trung tâm tổ hợp thương mại dịch vụ khách sạn quy mô 7 tầng sẽ quy tụ hàng loạt các thương hiệu về mua sắm, ẩm thực, dịch vụ vui chơi giải trí.

Vị trí phải thuận tiện

Thêm vào cho sự thuận tiện ở đời sống hơn nếu được cộng thêm lợi thế trong di chuyển hàng ngày càng làm cho giá trị của dự án tăng cao. Thế cho nên, dự án muốn nằm ở tốp được chú ý đòi hỏi cần tọa lạc trong khu vực nhiều tiện ích, tiện lợi về giao thông, gần trung tâm.

Đặc biệt, từ xu hướng muốn sống xanh, gần thiên nhiên thì ngoài tiện ích nhiều mảng xanh trong nội khu, một số dự án chọn các vị trí gần không gian xanh thiên như khu phức hợp Bcons City (Dự án Khu thương mại – Dịch vụ – Văn phòng – Căn hộ Bcons) cạnh bên khu thiên nhiên cây xanh và mặt nước rộng hơn 660 hecta của khu Đô thị Đại học Quốc gia TP.HCM đã sở hữu thêm nhiều điểm cộng thu hút người mua nhà.

Từ Bcons City di chuyển đến các tiện ích xung quanh chỉ trong tầm 5 phút, đi vào trung tâm TP.HCM cũng chỉ 30 phút. Nằm ngay lõi trung tâm tỏa đến các khu công nghiệp của Bình Dương và TP.HCM như Sóng Thần 1, 2, 3, Tân Đông Hiệp, Linh Trung, khu Công nghệ cao TP.HCM.

Giá phải phù hợp khi nhà ở dưới 2 tỉ hiếm hoi

Tiếp đó, người trẻ không muốn để áp lực về tài chính ảnh hưởng đến việc tận hưởng cuộc sống cùng gia đình. Cho nên, một yếu tố nữa mang tính quyết định đến việc chọn nhà của những gia đình trẻ đó là tầm giá phải phù hợp túi tiền và thu nhập hiện tại. Trong khi các căn hộ tại TP.HCM đang chạm ngưỡng 60 triệu/m2 thì căn hộ ngay khu cửa ngõ TP.Thủ Đức và TP.Dĩ An vẫn chỉ còn tầm giá 1,8 tỉ đồng như các căn hộ tháp Green Topaz của Bcons City.

Trong Báo cáo tâm lý người tiêu dùng bất động sản mà batdongsan.com.vn thực hiện năm 2022, có đến hơn 50% người khảo sát cho rằng nhu cầu mua ngôi nhà rộng hơn, 61% người mua nhà muốn ngôi nhà của mình gần không gian xanh và sân vườn, 45% muốn chọn ngôi nhà ở nơi ít đông đúc hơn như vùng ngoại ô.

Khái niệm vùng ngoại ô giờ đây không phải là nơi xa xôi mà khoảng cách đã rút ngắn với những khu dân cư sung túc đang dần hình thành ở khu vực vùng ven, cùng hệ thống hạ tầng kết nối đồng bộ với khu trung tâm.

Thế cho nên, nếu hơn 10 năm về trước, nhà liền thổ là lựa chọn hàng đầu khi tìm nơi an cư nhưng hiện nay, căn hộ lại trở thành xu hướng, bởi ngoài giá cả phù hợp thì yếu tố nhiều tiện ích tạo nên lợi thế cho sản phẩm. Đơn cử như trước đây, khu vực cửa ngõ TP.HCM và TP.Dĩ An hướng Quốc lộ 1K tập trung mạnh các dự án nhà liên kế nhưng nay quanh khu Đô thị Đại học Quốc gia TP.HCM lại đang phát triển mạnh các dự án nhà ở cao tầng.

Đa số người Việt đều có ý định mua bất động sản, việc sở hữu nhà ở như một biện pháp an toàn cho cuộc sống. Song, khi giá bất động sản tăng cao, việc sở hữu nhà đối với người lao động trẻ và có thu nhập thấp trở nên khó khăn. Họ phải đẩy kế hoạch chuẩn bị từ 5-10 năm. Trở ngại lớn nhất đối với người trẻ khi mua nhà hiện nay đó là giá cả, bởi họ chưa có nhiều tích lũy tài chính, lại chịu ảnh hưởng về thu nhập do suy thoái kinh tế.

Dù rằng các dự báo đều đánh giá cao về nguồn cung. Tuy nhiên, để lựa chọn được chốn an cư phù hợp về tài chính và nhu cầu là điều không dễ.

Theo: https://thanhnien.vn/chon-noi-an-cu-uu-tien-nhung-tien-ich-gi-de-nang-tam-chat-luong-cuoc-song-185231127183302035.htm